jtemplate.ru - free Joomla templates

 

GIẢI PHÁP NHÀ THÔNG MINH

SCHNEIDER ELECTRIC - WISER HOME CONTROL

 

 

  

1. Giới thiệu chung:

 

Ngôi nhà thông minh: Tất cả thiết bị trong ngôi nhà của bạn được kết nối với nhau và được điều khiển hoàn toàn tự động theo các kịch bản  thông minh, tạo ra môi trường sống tự nhiên, an toàn và tiết kiệm năng lượng.

Với công nghệ kịch bản ngữ cảnh, nhà thông minh Smart Home hiểu được ý muốn của bạn, mọi nhu cầu được thực hiện hoàn toàn tự động. Công nghệ điều khiển trực quan giúp bạn dễ dàng điều khiển mọi thiết bị trong nhà chỉ trong một màn hình cảm ứng, từ việc điều khiển hệ thống ánh sáng, điều hòa, rèm cửa, hệ thống âm thanh, hệ thống an ninh, cho đến hệ thống tưới cây, chăm sóc bể cá…

Kết nối không giới hạn, bạn có thể kiểm soát ngôi nhà từ bất kỳ nơi đâu: bạn đang ở văn phòng hay đang trong kỳ nghỉ, hệ thống nhà thông minh Smart Home giúp bạn dễ dàng kiểm soát và điều khiển ngôi nhà bằng điện thoại di động, laptop, máy tính bảng thông qua kết nối wifi, 3G, GPRS…

 

2. Các chức năng chính của hệ thống nhà thông mình Smart Home: 

 

Điều khiển theo kịch bản:

 

Chỉ với một nút bấm trên điều khiển từ xa cầm tay (remote control) hay qua màn hình cảm ứng (touch panel) đặt tại phòng khách, gia chủ dễ dàng điều khiển toàn bộ các thiết bị về trạng thái tối ưu cho từng kịch bản cụ thể.

Các kịch bản khác nhau được lập trình phù hợp với công năng sử dụng bằng cách phối hợp hoạt động của các nhóm đèn chiếu sáng, điều hoà, âm nhạc, rèm cửa, bơm nước… Khi kịch bản TIẾP KHÁCH được lựa chọn, các rèm sẽ tự động mở, đèn downlight sẽ tắt, đèn trần sáng lên, đèn chùm tăng dần độ sáng lên mức 80% cường độ. Tương tự như vậy, các kịch bản ĂN TỐI, LỄ HỘI, XEM PHIM, THƯ GIÃN, NGỦ NGON… sẽ điều chỉnh các thiết bị điện về các chế độ hoạt động tối ưu cho từng hoàn cảnh, mang lại hiệu quả sử dụng cao và tiết kiệm nhất cho gia chủ.

 

Điều khiển theo thời gian:

 

Tính năng điều khiển theo thời gian nhằm thiết lập hoạt động của một số thiết bị điện cần thiết theo một lịch trình định trước, nhằm nâng cao tính tiện nghi trong quá trình sử dụng. Đèn sân vườn, đèn trang trí ngoài nhà, rèm cửa sổ hay máy bơm nước được điều khiển bởi tính năng này sẽ tự động vận hành theo thời gian đặt trước theo đúng lịch sinh hoạt của gia chủ giúp cho cuộc sống trong ngôi nhà tiện nghi hơn và tiết kiệm năng lượng điện. thay đổi bất cứ lúc nào để phù hợp hơn với thực tế sử dụng.

 

Điều khiển chiếu sáng tự động:

 

 

Hệ thống cảm biến có khả năng cảm nhận và chỉ hoạt động khi khu vực đó không đủ độ sáng cần thiết, đảm bảo việc tự động điều khiển bật đèn khi có người sử dụng và tắt đèn sau một khoảng thời gian định trước. Khu vực nhà vệ sinh, các cảm biến sẽ làm sáng đèn khi có người sử dụng, quạt hút gió sẽ tự động bật và sẽ dừng sau 2 phút khi đèn đã tắt. Hơn 50% năng lượng điện được tiết kiệm nhờ chức năng này, không những thế hệ thống dây điện trong nhà trở nên đơn giản và an toàn hơn rất nhiều. 

 

Điều khiển rèm và cửa tự động:

 

 

Hệ thống điều khiển rèm, các cửa ra vào, cửa sổ, cửa cuốn, cửa cổng được tích hợp trong một giải pháp Smart Home. Việc điều khiển có thể thực hiện bằng nút bấm tại chỗ hay điều khiển từ xa tại nhiều vị trí theo yêu cầu gia chủ. Đặc biệt, hệ thống Smart Home kết nối các động cơ rèm, cửa với hệ thống điều khiển chiếu sáng, an ninh hay báo cháy tạo ra sự phối hợp hoạt động đồng thời trong những hoàn cảnh nhất định. Nếu muốn, tất cả các rèm phòng ngủ sẽ tự động hạ xuống lúc 9h tối và mở lên lúc 7h sáng…đó là hai trong rất nhiều kịch bản có thể xây dựng tùy theo nhu cầu thực tế của gia chủ.

 

Điều khiển điều hòa nhiệt độ thông minh:

 

 

Điều hòa nhiệt độ được tích hợp trong một hệ thống điều khiển thông minh thống nhất, trên cơ sở đó phát huy tối đa các tính năng kiểm soát và điều khiển nhiệt độ ưu việt của mình. Cùng với thiết bị ngoại vi, hệ thống điều hòa nhiệt độ sẽ tạo ra các chế độ hoạt động tối ưu, phù hợp với từng hoàn cảnh sử dụng khác nhau. Với giải pháp này, nhiệt độ của từng khu vực dễ dàng được kiểm soát và điều khiển ngay từ phím bấm, màn hình cảm ứng, remote hay smart phone. Trường hợp cửa sổ hay cửa ra vào mở thì máy máy điều hòa sẽ tự động chuyển sang trạng thái chờ để đảm bảo an toàn cho thiết bị và tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Vào ban đêm, nhiệt độ trong phòng ngủ sẽ được điều chỉnh tự động tăng dần theo thời gian để đảm bảo cho gia đình một giấc ngủ ngon, ví dụ 23giờ, nhiệt độ phòng là 220C, đến 3giờ sáng nhiệt độ tự động tăng lên 250C, và đến 5giờ thì nhiệt độ phòng sẽ là 270C.

 

Điều khiển bằng Iphone, Ipad:

 

 

Các ứng dụng điều khiển nhà thông minh trên Application Store của Apple đã được phát triển và việt hóa giao diện giúp cho gia chủ dễ dàng điều khiển toàn bộ các chức năng thông minh trong ngôi nhà từ chiếu sáng, rèm cửa và nhiệt độ cho đến hệ thống âm thanh … một cách vô cùng thuận tiện tại bất cứ đâu. Việc nghe nhạc, xem phim của bạn trở nên thú vị hơn bao giờ hết khi chiếc iPhone có thể quản lý và điều khiển toàn bộ kho lưu trữ âm nhạc cũng như phim ảnh. Bạn có thể chọn bài, chọn phim hay điều chỉnh âm lượng của hệ thống âm thanh trong nhà ngay trên chiếc iPhone của mình. Các kỹ sư sẽ thiết kế và cài đặt riêng cho mỗi gia chủ một giao diện điều khiển phù hợp nhất ngay trên iPhone và iPad của bạn.

 

Hệ thống an ninh, cảnh báo chống đột nhập:

 

Hệ thống được thiết kế đảm bảo an toàn, thông minh theo nhiều lớp. Khi kẻ đột nhập tới bên ngoài nhà, hệ thống an ninh đã được kích hoạt sẽ triển khai cấp độ 1: CẢNH BÁO – XUA ĐUỔI bằng cách bật sáng đèn ngoài nhà và nháy đèn báo hiệu. Cấp độ 1 sẽ tự hủy sau 2 phút khi kẻ đột nhập hoảng sợ và đã rút lui. Nếu tiếp tục cố tình xâm nhập vào trong nhà, cấp độ 2: BÁO ĐỘNG sẽ được triển khai bằng cách bật sáng toàn bộ đèn vườn, đèn ngoài nhà, đồng thời một cuộc gọi khẩn cấp từ hệ thống sẽ tự động thực thi đến số điện thoại của gia chủ. Trạng thái của các cửa ra vào, các cửa sổ thông ra phía ngoài còn được giám sát chặt chẽ và thông báo cho chủ nhà biết nếu cửa nào còn mở thông qua màn hình Touch Panel hoặc màn LCD. Ngôi nhà được trang bị một số công tắc bí mật dùng trong trường hợp có kẻ cướp tấn công hoặc tai nạn bất ngờ…chỉ cần ấn vào nút này, các biện pháp thông báo tình trạng khẩn cấp sẽ được thực thiện ngay lập tức bằng còi hú, đèn sáng và gọi điện thoại thông báo…theo đúng yêu cầu đã định trước.

 

Hệ thống cảnh báo cháy, báo rò gas:

 

Các bộ cảm biến khói, cảm biến nhiệt gia tăng, cảm biến khí gas được lắp tại những vị trí cần thiết, sẽ tự động báo động tại chỗ bằng âm thanh và tự động gọi điện thoại thông báo khi có nguy cơ cháy bất cứ lúc nào. Đồng thời, hệ thống thông minh sẽ tự động bật quạt hút khói ngay khi xuất hiện khói quá mức cho phép trong khu vực này. Một tín hiệu cảnh báo sẽ được gửi đến màn hình touch panel, màn hình LCD đặt tại phòng ngủ và trên màn hình máy tính có nối mạng LAN, WAN. Sau khoảng thời gian định trước, nếu không có tác động của người sử dụng, hệ thống sẽ tự động ngắt điện toàn nhà tránh việc chập cháy lan truyền. Bạn hoàn toàn yên tâm và sẵn sàng đối phó kịp thời trong mọi trường hợp trước nguy cơ cháy.

 

Hệ thống camera giám sát:

 

Hệ thống camera giám sát an ninh sử dụng các loại camera IP có hồng ngoại cho phép quan sát bất kể ngày hay đêm, khi phát hiện có chuyển động, các camera này sẽ tự động ghi lại hình ảnh thông qua đầu ghi hình kỹ thuật số. Người sử dụng dễ dàng xem lại dữ liệu từ đầu ghi hình bất cứ lúc nào hoặc qua máy tính kết nối mạng. Ngoài ra, để thuận tiện cho việc quan sát, hình ảnh các camera có thể được quan sát trên bất cứ Tivi nào trong nhà với kênh được định trước. Hệ thống camera kỹ thuật số cho phép người sử dụng dễ dàng truy cập và quan sát từ bất từ nơi nào có kết nối Internet, 3G bằng Iphone, Ipad, laptop hoặc Smart Phone Adroid. Khi phát hiện có biến cố, các camera này có thể tự động lưu và gửi ảnh tới địa chỉ e-mail hoặc vào các máy tính có cài đặt dịch vụ FTP server để tiên cho việc tra cứu sau này.

 

Hệ thống chuông cửa có hình:

 

 

Màn hình có độ phân giải cao với 01 camera ngoài cửa được kết nối mở rộng tới 04 màn hình trong nhà cho phép gia chủ giao tiếp 2 chiều với khách bằng âm thanh và hình ảnh một cách đơn giản, tiện nghi. Gia chủ có thể đóng mở cửa cổng chỉ với 1 nút nhấn ngay trên màn hình này. Chức năng intercom trên các màn hình trong nhà giúp cho việc giao tiếp nội bộ trở nên dễ dàng thuận tiện. Có tới 8 camera có thể kết nối với màn hình hiển thị giúp gia chủ luôn giám sát mọi khu vực trong nhà, đồng thời chức năng ghi tự động sẽ lưu lại giọng nói cũng như hình ảnh của khách tới thăm khi bạn vắng nhà.

 

Hệ thống âm thanh đa vùng:

 

 

Âm thanh đa vùng được kết nối với hệ thống điều khiển thông minh đem lại những những tiện ích và hiệu quả đáng kinh ngạc. Các thành viên trong gia đình cùng một lúc có thể lựa chọn các thể loại nhạc (chủ đề) tùy theo sở thích của mình từ nhiều nguồn âm thanh khác nhau mà không ảnh hướng đến nhu cầu hưởng thụ âm nhạc của những người khác. Việc sử dụng chung cùng lúc nhiều nguồn âm thanh khác nhau như: Radio, đầu DVD, Music Server, MP3, iPod… cho tất cả các khu vực (Zone) trong nhà mang lại tiết kiệm tối đa và tận dụng triệt để công năng của các thiết bị âm thanh. Một hoặc nhiều đầu Media server còn là nơi lưu trữ các bộ phim, phim theo chuyên đề với chất lượng cao (HD), các Album ảnh gia đình đảm bảo việc giải trí của gia chủ khi kết nối với TV ở gần cùng hệ thống âm thanh cục bộ với chất lượng âm thanh đạt mức 5.1. Dữ liệu trong các Media server này người sử dụng dễ dàng bổ sung, cập nhật thông qua việc kết nối với máy vi tính PC.

 

  

  

 

Marketing Team