jtemplate.ru - free Joomla templates

 

 

Bước 1 : Không nên đặt nhiệt độ quá thấp. Nhiệt độ thấp sẽ ảnh hưởng đến hệ thống hô hấp của trẻ vì còn non yếu, dễ gây viêm phế quản...và đặc biệt là hen suyễn. Và nhiệt độ thích hợp nhất là từ 24 đến 26 độ C

Bước 2 : Hãy đảm bảo rằng hơi lạnh không thổi trực tiếp vào trẻ. Vì các vi sinh vật trong hệ thống thông gió sẽ có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với trẻ có thể gây ra cảm lạnh.

Bước 3: Thỉnh thoảng hãy mở cửa số để tiếp nhận khí ẩm và không khí từ bên ngoài vào. Máy điều hòa sẽ làm khô không khí.

Bước 4: Đối với máy lạnh trong xe hơi, hãy mở cửa thông khí xe trước khi bật điều hòa và sau khi bật nên để cửa khoảng 15 phút để đảm bảo khí độc từ nhựa trong xe bay hết.

Bước 5: Thường xuyên vệ sinh máy điều hòa đều đặn. Trong trường hợp bạn ở chung cư có hệ thống thông gió chung thì hãy nói với quản lý tòa nhà làm sạch hệ thống thông gió mỗi năm một lần, trên hai lần càng tốt, nhất là khi tòa nhà đã lâu đời.

Bước 6: Và điều quan trọng là, nếu có thể hãy lắp đặt máy điề hòa ở bên ngoài hành lang cạnh phòng trẻ thay vì để trong phòng.

 

Vậy còn nếu nhà bạn chưa có điều kiện để lắp đặt máy điều hòa thì sao ?!

Hãy thay thế bằng một chiếc quạt, các chuyên gia cho rằng dùng quạt giảm nguy cơ đột tử ở trẻ sơ sinh. Chú ý là không để quạt thả hơi gió trực tiếp vào trẻ. Tuy nhiên nếu không khí quá nóng, quạt sẽ không có tác dụng gì nhiều. và nếu có điều kiện thì nên gắn thêm một máy điều hòa ở hành lang phòng bé là giải pháp tốt nhất.

Nếu các bé có vấn đề liên quan đến hô hấp, tốt nhất hãy tham khảo ý kiến bác sĩ nhi về mức độ thông gió thích hợp. Không khí quá khô hoặc quá ẩm đều có thể gây ra hen suyễn...

                                                                                                                                                                ( Sưu tầm - VNexpress )